Nôi Tôm trong nhà kính ở Bạc Liêu

[TinVui] VietinBank tài trợ 2.000 tỷ đồng cho DN nông nghiệp công nghệ cao
17/09/2018
NILON GINEGAR sale giá tốt
29/09/2018

Nôi Tôm trong nhà kính ở Bạc Liêu

https://www.facebook.com/nhakinhnet/videos/253529485303364/

Để hiện thực hóa khát vọng “Nâng tầm tôm Việt”, Tập đoàn Việt Úc đã mạnh dạn triển khai mô hình nuôi tôm siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính. Mô hình thực hiện tại Bạc Liêu với tổng diện tích là 50ha (diện tích mặt nước nuôi là 20,7ha), tổng vốn đầu tư là 180 tỷ đồng. Khu nuôi tôm có tổng cộng 23 trại, mỗi trại 18 ao, diện tích mỗi ao là 500m(20mx25m).

 choang vang khi lac vao khu nuoi tom trong nha kinh sieu hien dai hinh anh 1

Cán bộ kỹ thuật kiểm tra tôm sắp đến ngày thu hoạch (Ảnh: Chúc Ly)

Nói về các công nghệ vượt trội được ứng dụng trong mô hình, ông Dương Đức Trọng – Giám đốc điều hành chi nhánh Công ty Cổ phần Việt Úc – Bạc Liêu, cho biết, “Mô hình ứng dụng công nghệ nhà màng của Isarel, công nghệ hệ thống lọc nước tuần hoàn của Đức và Mỹ, sản xuất con giống và thức ăn theo những quy trình tiên tiến của Tập đoàn Việt Úc, đồng thời ứng dụng công nghệ quản lý nuôi khoa học và chuyên nghiệp”.

 choang vang khi lac vao khu nuoi tom trong nha kinh sieu hien dai hinh anh 2

Thu hoạch tôm thẻ trong mô hình nuôi tôm siêu thâm xanh trong nhà kính (Ảnh: Thanh Cường)

 choang vang khi lac vao khu nuoi tom trong nha kinh sieu hien dai hinh anh 3

Kiểm soát được vùng nuôi và dịch bệnh, giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, nuôi tôm trong nhà kính đến tác động biến đổi của môi trường xung quanh được hạn chế ở mức thấp nhất (Ảnh: Chúc Ly)

Mô hình mang lại các giá trị gia tăng thiết thực như: Truy xuất nguồn gốc, đảm bảo hoàn toàn từ nguồn tôm bố mẹ, tôm giống, thức ăn; Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm do quy trình nuôi ứng dụng công nghệ vi sinh, không sử dụng chất kháng sinh giúp xuất khẩu vào bất kỳ thị trường nào khó tính nhất; Có năng suất cao, ổn định và giảm diện tích đất sử dụng.

 choang vang khi lac vao khu nuoi tom trong nha kinh sieu hien dai hinh anh 4

Sau khi trang bị đầy đủ các yêu cầu trang phục theo quy định, trước khi vào trại phải được khử trùng bằng Chlorine (Ảnh: Chúc Ly)

 choang vang khi lac vao khu nuoi tom trong nha kinh sieu hien dai hinh anh 5

Mô hình này không những giảm tải sự xả thải nước nhiễm mặn ra ngoài môi trường, mà còn cung cấp nguồn tôm sạch cho thị trường (Ảnh: Chúc Ly)

 choang vang khi lac vao khu nuoi tom trong nha kinh sieu hien dai hinh anh 6

Mỗi trại nhà kính có 18 ao, diện tích mỗi ao là 500m2 (Ảnh: Chúc Ly)

 choang vang khi lac vao khu nuoi tom trong nha kinh sieu hien dai hinh anh 7

Mô hình trang bị một máy cho ăn tự động theo công nghệ của Úc trên mặt ao, đảm bảo tôm được cho ăn theo nhu cầu (Ảnh: Chúc Ly)

 choang vang khi lac vao khu nuoi tom trong nha kinh sieu hien dai hinh anh 8

Để đảm bảo mô hình nuôi có chất lượng nước ổn định, không gây ô nhiễm môi trường, công nghệ hệ thống lọc nước tuần hoàn của Đức và Mỹ được ứng dụng (Ảnh: Chúc Ly)

 choang vang khi lac vao khu nuoi tom trong nha kinh sieu hien dai hinh anh 9

Việc sử dụng nguồn tôm giống chất lượng, đảm bảo được truy xuất nguồn gốc của tôm từ giai đoạn ấu trùng đến trưởng thành (Ảnh: Chúc Ly)

Ông Tony Đặng Quốc Tuấn – Phó Chủ Tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc điều hành, nhận định: “Làm nông nghiệp bây giờ phải theo hướng công nghiệp, làm nông nghiệp công nghệ cao. Bên cạnh đó, phải xây dựng được thương hiệu con tôm. Để đạt được mục tiêu này, Tập đoàn Việt Úc đã chủ động xây dựng khu nuôi tôm Siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính, đây là mô hình nuôi tôm ứng dụng nhiều công nghệ vượt trội, có nhiều ưu điểm để giúp ngành tôm bức phá trong tương lai”.

 choang vang khi lac vao khu nuoi tom trong nha kinh sieu hien dai hinh anh 10

Theo quy trình kỹ thuật của Tập đoàn Việt Úc, mỗi năm có thể thực hiện nuôi 3 vụ tôm thẻ, năng suất có thể đạt 240 tấn/năm, cao hơn rất nhiều so với cách nuôi thông thường (Ảnh: Chúc Ly)

 choang vang khi lac vao khu nuoi tom trong nha kinh sieu hien dai hinh anh 11

Hiện các ao đang nuôi trong vụ 4 với mật độ thả 300-500 con/m2, thời gian nuôi 70  ngày đạt 70 con/kg (Ảnh: Chúc Ly)

Theo Dân Việt

Để biết thêm thông tin về mô hình nhà kính trồng rau, trồng hoa, nuôi tôm, trồng nấm… cũng như vật tư nhà kính, thiết bị tưới và kiểm soát khí hậu, dinh dưỡng.
Quý doanh nghiệp và Bà con nông dân xin Gởi số điện thoại để Chuyên viên kỹ thuật của nhakinh.NET hỗ trợ kịp thời và giúp Quý doanh nghiệp và Bà con nông dân đưa ra giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất cho dư án Nông nghiệp công nghệ cao của mình.
Hotline: 0949 436 000 Mr Vũ
Website: www.nhakinh.NET
Email: kinhdoanh@nhakinh.net
Xin trân trọng cảm ơn !