HỆ THỐNG
THÔNG KHÍ NHÀ KÍNHMái nhà kính giúp bảo vệ hoa màu không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện khí hậu khắc nghiệt bên ngoài như: phơi nắng quá độ, nhiệt độ thấp, mưa to, gió mạnh, v.v... nhưng cũng giới hạn việc thay đổi mới không khí và làm chậm sự di chuyển của không khí bên trong nhà kính.
Không khí rất cần thiết cho quá trình trao đổi khí và quang hợp của cây trồng. Việc thay đổi cùng với sự di chuyển đầy đủ của không khí bên trong nhà kính theo một nhịp độ thích hợp có thể tạo ra những điều kiện nhiệt độ tối ưu, giảm độ ẩm và tập trung đồng đều khí CO2 trong toàn bộ không gian nhà kính.

HỆ THỐNG THÔNG KHÍ TỰ NHIÊN
Hệ thống thông khí tự nhiên bao gồm những chỗ mở ra được trên mái, hông hay/và mặt tiền của nhà kính như: cửa sổ, lối ra vào, tấm che cuộn lên được, v.v… với những kiểu dáng và góc độ khác nhau, và có thể được mở ra và đóng vào nhờ những cơ cấu khác nhau, vận hành bằng tay và bằng động cơ, hoặc tự động theo một mô hình thông khí đã ấn định sẵn của một thiết bị điều khiển khí hậu.

Sự khác biệt về nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong nhà kính cùng với áp suất tạo ra bởi gió sẽ làm phát sinh sự trao đổi và làm mới không khí trong nhà kính có hệ thống thông khí tự nhiên.

Phương pháp thông khí này được sử dụng trong hầu hết các mẫu nhà kính của Nhakinh.NET với độ cao tương xứng của nhà kính, với tỉ lệ thích hợp giữa các phần che lợp và thông khí, và một hệ thống lối ra vào phù hợp.THÔNG THƯỜNG MỘT HỆ THỐNG THÔNG KHÍ TỰ NHIÊN GỒM


CỬA SỔCửa sổ được xếp hay mở nghiêng, v.v…, bởi các giải pháp cơ khí khác nhau, cho phép sử dụng các loại vật tư dùng lắp nhà kính và được lắp vào trong cấu trúc của nhà kính.

LƯỚI CHỐNG CÔN TRÙNGLưới chống côn trùng che tại các chỗ mở ra để không cho côn trùng vật hại xâm nhập và đến được cây trồng.

HỆ THỐNG TRUYỀN ĐỘNGHệ thống truyền động gồm các bộ phận bằng sắt (trục, hộp thanh răng, thanh răng, khớp nối, v.v…) và bộ giảm số (tự động), dùng để đóng và mở các cửa sổ.

HỆ THỐNG ĐIỆN CHO MÔ-TƠ GIẢM SỐLắp đặt hệ thống điện cho mô-tơ giảm số gồm tủ điện, các thiết bị bảo vệ mạch, thiết bị an toàn đổi pha, bộ khởi động được bảo vệ tự động với máy đổi điện xoay vòng.

HỆ THỐNG THÔNG KHÍ ÁP ĐẶT
HỆ THỐNG THÔNG KHÍ ÁP ĐẶT
ĐỂ CHỐNG SỰ PHÂN TẦNG CỦA KHÔNG KHÍHệ thống gồm một tập hợp những quạt xoắn ốc nhỏ phân bố theo các cách khác nhau trên toàn bộ diện tích của nhà kính, ở độ cao phía trên chiều cao của cây trồng. Việc vận hành các quạt này tạo nên những luồng không khí nhỏ có tác dụng trộn lẫn và làm đồng đều điều kiện không khí trong nhà kính.

Khi đóng cửa sổ mái nhà kính hay khi mức độ trao đổi không khí thấp hoặc bằng 0 trong nhà kính thì việc thổi một luồng không khí nhỏ trên tán cây sẽ giúp cải thiện đáng kể sự trao đổi các chất khí, tránh sự bảo hòa hơi nước do độ ẩm cao gặp nhiệt độ thấp và tăng cường sự thải khí trong điều kiện nhiệt độ cao.

Hệ thống này sẽ phụ thêm vào việc sử dụng các thiết bị sưởi, phun sương, cấp khí CO2, v.v..., nhằm mục đích bình ổn nhiệt độ, độ ẩm và các điều kiện về nồng độ khí CO2.Hệ thống thông khí áp đặt
để chống sự phân tầng của không khí
gồm có  • Quạt chống phân tầng: loại xoắn ốc, có thân hình ống, có nhiều cánh và dùng mô-tơ điện, và được mạ chống rỉ sét. Chúng được thiết kế để thổi xa và mạnh.
  • Bộ chỉnh tốc độ (nếu có nhu cầu): tạo ra một luồng không khí “được điều khiển” thổi nhẹ dọc tán lá của hoa màu.
  • Lắp đặt về điện: bảng điện với các thiết bị bảo vệ mạch, bộ khởi động, dây điện, đường điện, và hệ thống truyền động đến các quạt.


HỆ THỐNG THÔNG KHÍ ÁP ĐẶT MỘT MẶTHệ thống thông khí áp đặt một mặt gồm có một tập hợp các quạt xoắn ốc lắp đặt trên một mặt phẳng (ở các hông hay mặt tiền nhà kính), hoạt động với chức năng hút đẩy khí; mặt khác khi hoạt động kết hợp thì chúng có các lối đi hay cửa sổ để kiểm soát lượng không khí đi vào.

Thiết bị này giúp cho mỗi nhà kính được thông khí với một mức độ phù hợp cho từng trường hợp. Không khí tự nhiên từ bên ngoài lưu thông qua nhà kính từ điểm vào đến điểm ra sẽ làm thoát nhiệt và khí thải, do đó sẽ tránh cho nhà kính bị các trường hợp nhiệt độ hoặc độ ẩm quá mức.

Các trang bị này phù hợp để lắp vào cho các nhà kính thông khí tự nhiên hoặc các nhà kính có những yếu tố về điều kiện khác, để bảo đảm có thể thông khí cho nhà kính khi những điều kiện về môi trường trở nên bất lợi cho hoa màu. Khi được kết hợp với hệ thống phun sương, hay khi là một bộ phận của các tấm thiết bị làm bay hơi, thì hệ thống này sẽ mang lại kết quả tốt nhất của một hệ thống làm mát.Hệ thống thông khí
áp đặt một mặt gồm có  • Các quạt hút đẩy: cung cấp đầy đủ lượng không khí mới cho khu vực nhà kính. Thông thường là loại quạt xoắn ốc với các lá sách đóng mở được, hoạt động theo hướng hút đẩy.
  • Các bộ phận chặn không khí: cửa sổ cuốn lên được, cửa sổ đóng nghiêng, v.v..., được thiết kế để kiểm soát lượng không khí đi vào khi kết hợp hoạt động với các quạt. Trong một vài trường hợp thì có thể dùng hệ thống thông khí trên đỉnh bằng cách điều chỉnh vị trí mở.
  • Lắp đặt về điện: bảng mạch điện, bộ khởi động, dây điện và dẫn điện và hệ thống truyền động.

Chính sách bảo hành


Chính sách công ty được áp dụng chung cho tất cả các mô hình nhà kính

Bộ phận tư vấn khách hàng
Hotline: 0978 475 575 - Email: nhakinh@nhakinh.net


Thông tin liên hệ