Hệ thống khung Nhakinh.NET bằng thép cường độ cao, được sản xuất xuất tại Việt Nam trên dây truyền công nghệ hiện đại, năng suất - chất lượng - tuổi thọ cao, giá thành hạ, tiến độ giao hàng nhanh, thi công lắp đặt dễ dàng.


Nhà kính Nông Nghiệp Công Nghệ Cao đáp ứng được được nhu cầu ứng dụng rất rộng rãi

Nhakinh.NET - Nhà kính Nông Nghiệp công nghệ cao - sẽ giúp bà con nông dân và các doanh nghiệp trong việc thiết kế và đưa ra những giải pháp toàn diện, tối ưu nhất

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội , Hải Phòng và một số địa phương, trung tâm nghiên cứu khoa học về nông nghiệp cũng bắt đầu thử nghiệm mô hình trồng hoa và rau ứng dụng công nghệ cao trong nhà kính.

Với những yêu cầu về ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đặc biệt tự động hoá quá trình sản xuất đang là vấn đề bức bách nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, giảm công lao động, tiết kiệm năng lượng, hạ giá thành sản phẩm, tăng cường sức cạnh tranh nội địa cũng như trên thị trường thế giới thì việc áp dụng sản xuất Nông nghiệp công nghệ cao là điều cần thiết.

Nhà kính là một mô hình hữu ích và quan trọng trong việc sản xuất nông nghiệp theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, đặc biệt Nhà kính cho phép kiểm soát đầy đủ và chặt chẽ hầu hết các thông số của quá trình sản xuất, kể cả việc sử dụng tối ưu đất canh tác và sản lượng cây trồng trong thời vụ, do nhà kính đáp ứng được yêu cầu cho sự sinh trưởng phát triển tốt nhất của cây trồng (như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, khí carbonic, khí oxy…) và kiểm soát được sâu bệnh hại cho cây. Do vậy, Nhà kính có vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất rau, hoa cho năng suất hiệu quả kinh tế cao, sản phẩm đạt được tiêu chuẩn xuất khẩu và có thể sản xuất theo kiểu công nghiệp.

Hiện nay ở nhiều nước phát triển trên thế giới như Hà lan, Ixrel, Nhật bản, Pháp, Mỹ và mới đây là Trung quốc;...đã và đang phát triển ứng dụng rất rộng rãi các mô hình nhà kính trồng rau, hoa ,… Các nhà kính hiện đại có các dạng cấu trúc và kết cấu khác nhau phù hợp với điều kiện khí hậu, kinh tế mỗi nước.

Ở Việt Nam, Với hơn 70% dân số làm nông nghiệp, ngành nông nghiệp là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn. Trong hơn 10 năm qua, sản xuất nông nghiệp ở nước ta đã đạt được những thành tựu trong các lĩnh vực chọn tạo giống, kỹ thuật canh tác…, tạo ra khối lượng sản phẩm, hàng hoá đáng kể góp phần thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế quốc dân. Trong đó đáng kể đến việc Bà con nông dân và các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp đã bắt đầu áp dụng mô hình nhà kinh mà bà con nông dân thường gọi là Nông nghiệp công nghệ cao, để sản xuất rau sạch và các loại hoa cao cấp bằng công nghệ cao, đặc biệt ở Đà Lạt nói riêng và Lâm Đồng nói chung – được coi là vùng sản xuất rau và hoa trọng điểm của cả nước. Việc áp dụng mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ nhà màng, nhà kính này đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Mặc dù mô hình nhà kính, nhà màng đã được triển khai ứng dụng tại Việt Nam và đạt được những kết quả nhất định,. nhưng theo khảo sát và đánh giá của các nhà khoa học thuộc trường ĐH Nông Nghiệp Tp HCM và một số chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp cho biết:

- Các kiểu Nhà kính và nhà lưới chưa có sự lựa chọn thật sự phù hợp cho cây trồng, chưa thật sự phát huy được hết các ưu điểm vốn có của nó. Riêng tại Đà Lạt (Lâm Đồng) hiện có rất nhiều loại khác nhau, với muôn hình, muôn vẻ về kích thước và hình dạng. Đa số nhà kính, nhà màng trong số này được bà con nông dân, làm theo kinh nghiệm của bản thân và kinh nghiệm truyền miệng của những nông dân khác. Các kiểu nhà kính thường làm hàng loạt giống nhau theo từng vùng. Cấu trúc và vật liệu làm nhà kính, nhà màng thường đơn giản, tuổi thọ thấp, có những nhà che phủ mà không thể phân nó vào bất kỳ một nhóm nhà kính nhà màng nào cho phù hợp.

- Còn đối với Nhà kính của một số doanh nghiệp sản xuất kinh doanh được thiết kế và xây dựng trên có qui mô lớn hơn, kết cấu chắc chắn hơn, có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, đủ tiêu chuẩn để sản xuất hàng hóa đạt yêu cầu để đáp ứng nhu cầu trong nước cũng như xuất khẩu qua các thị trường khó tính. … nhưng hầu hết các nhà kính này chiếm tỷ trọng thấp và đều nhập khẩu trực tiếp của nước ngoài, hoặc được chuyển giao công nghệ theo phương thức “chìa khóa trao tay” với giá thành rất cao.

Bà con nông dân, các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp công nghệ cao đang cần cần những mô hình nhà kính công nghệ cao giá thành hạ, tuổi thọ kéo dài và đặc biệt là đáp ứng được các yêu cầu của điều kiện khí hậu, tập quán canh tác và phù hợp với mỗi loại cây trồng,…ngoài ra còn phải đạt cả về thẩm mỹ, cảnh quan đô thị đặc biệt như thành phố Du lịch Đa Lạt.

Nhakinh.NET
MỘT KHỞI ĐẦU MỚINhakinh.NET ra đời đã kết hợp được những ưu điểm về kỹ thuật, công nghệ nhà kính của nhiều nước phát triển trên thế giới, và những ưu điểm của các mô hình nhà kính đang ứng dụng tại Việt nam, đồng thời khắc phục những hạn chế, nhược điểm của các nhà kính, nhà màng đã được bà con nông dân và các doanh nghiệp triển khai ở trong những năm qua.

Có thể nói rằng Nhakinh.NET là một khởi đầu mới tạo bước đột phá trong việc triển khai ứng dụng mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam:

- Hệ thống khung thép, kết cấu Nhakinh.NET được sản xuất xuất tại Việt Nam trên dây truyền công nghệ hiện đại, năng suất - chất lượng - tuổi thọ cao giá thành hạ, thi công lắp đặt dễ dàng, chịu tải cao và chịu được sức gió tới cấp 9, hoặc hơn tùy theo thiết kế đáp ứng điều kiện thiên nhiên của mỗi vùng miền.

- Nhakinh.NET cho phép kiểm soát đầy đủ và chặt chẽ hầu hết các thông số quá trình sản xuất, đáp ứng được yêu cầu cho sự sinh trưởng phát triển tốt nhất của cây trồng (như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, khí carbonic, khí oxy…) và kiểm soát được sâu bệnh hại cho cây.

- Các mô hình Nhakinh.NET được ứng dụng rất rộng rãi với quy mô lớn, diện tích trồng rau, hoa,… gia tăng nhanh chóng, bởi Nhakinh.NET có nhiều giải pháp với nhiều dạng cấu trúc và kết cấu khác nhau phù hợp với từng loại cây trồng, điều kiện khí hậu, khả năng đầu tư của các hộ gia đình nông dân cũng như các nhà sản xất nông nghiệp tập trung theo hướng nông nghiệp công nghệ cao.

Để thúc đẩy xây dựng một nền nông nghiệp hiện đại, thu hẹp khoảng cách so với các nước tiên tiến, đặc biệt là trong xu thế hội nhập hiện nay, việc xây dựng các khu nông nghiệp công nghệ cao với việc ứng dụng phát triển các mô hình Nhà Kính là cần thiết.

Nhakinh.NET mong muốn được góp sức mình trong việc mở đường cho việc đưa nhanh tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp và chuyển đổi nền nông nghiệp truyền thống, thúc đẩy phát triển nông nghiệp công nghệ cao, có sức cạnh tranh cao trên thị trường nội địa và xuất khẩu, dựa trên cơ sở phát huy các lợi thế về nguồn nhân lực và tài nguyên thiên nhiên kết hợp với áp dụng thành tựu khoa học và công nghệ nông nghiệp tiên tiến.

Nhakinh.NET - sẽ đáp ứng được sự mong đợi của bà con Nông dân và các Doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp theo hướng Nông Nghiệp Công Nghệ Cao!


Chính sách bảo hành


Chính sách công ty được áp dụng chung cho tất cả các mô hình nhà kính

Bộ phận tư vấn khách hàng
Hotline: 0978 475 575 - Email: nhakinh@nhakinh.net


Thông tin liên hệ