LÀM MÁT NHÀ KÍNH
BẰNG HƠI NƯỚCGiảm nhiệt độ của nhà kính ở khí hậu nóng là một thách thức về kỹ thuật liên quan đến việc đánh giá sự cân bằng về khối lượng và năng lượng, hệ thống thông khí, và những quá trình sinh học và vật lý nội tại của hoa màu.
Nhakinh.NET đã nghiên cứu các giải pháp và áp dụng những mô hình ứng dụng tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Mô hình này có thể được ứng dụng rộng rãi trong các môi trường làm việc, chăn nuôi, trồng trọt như trong vườn ươm, nhà kính trồng thực nghiệm, nhà kính trồng các hoa màu đặc biệt, trại chăn nuôi, trung tâm làm việc qui mô lớn cần được làm mát, v.v... với khoản chi phí đầu tư vừa phải.

HỆ THỐNG CÁC TẤM LÀM MÁT BẰNG HƠI NƯỚC
Hệ thống các tấm làm mát bằng hơi nước hướng đến mục tiêu cung cấp nhiệt độ và độ ẩm thích hợp nhất trong các khu vực khác nhau cần được điều hòa về nhiệt độ, ta đạt được điều này bằng cách làm mới không khí bên trong với không khí bên ngoài đã được giảm nhiệt độ và tăng độ ẩm bằng hơi nước khi đi qua tấm làm mát có những ô với độ nghiêng và cách bố trí khác nhau, mang lại hiệu quả cao cho quá trình làm mát.

Không khí được làm mát đi qua khu vực bên trong, làm giảm nhiệt và tạo ra nhiệt độ và độ ẩm cần thiết cho cây trồng, vật nuôi hay người làm việc.

Phương pháp thông khí này được sử dụng trong hầu hết các mẫu nhà kính của Nhakinh.NET với độ cao tương xứng của nhà kính, với tỉ lệ thích hợp giữa các phần che lợp và thông khí, và một hệ thống lối ra vào phù hợp.Hệ thống các tấm làm mát
bằng hơi nước gồm có  • Quạt ly tâm hút đẩy: cung cấp đầy đủ lượng không khí mới cho khu vực cần được làm mát. Thông thường là loại quạt Li tâm với các lá sách đóng mở được, hoạt động theo hướng hút đẩy.
  • Tấm làm mát: thường được chế tạo bằng các miếng cellulose xếp theo nhiều góc độ khác nhau, hợp thành một bảng các ô với độ sâu khác nhau, tùy theo yêu cầu của dự án và công suất cần cho quá trình.
  • Tường nước cho các tấm làm mát: các tấm làm mát có hình dạng khác nhau và được lắp thành từng nhóm với số lượng khác nhau, đủ để bao phủ toàn bộ bề mặt và được bố trí để được làm ướt đồng bộ để tạo ra luồng hơi nước cần thiết. Tường nước có một đường cấp nước ở phía trên và một đường thoát nước ở phía dưới.
  • Phần cấp nước cho tường nước: gồm có một bồn và một bơm điện, cung cấp lượng nước cần thiết để làm ướt tường nước.

LÀM MÁT VÀ TẠO ĐỘ ẨM
BẰNG HỆ THỐNG PHUN SƯƠNG
Vào mùa hè thì hoa màu phải đối mặt với những hiện tượng thời tiết bất lợi, như nhiệt độ cao, bức xạ tia mặt trời cao, gió khô,v.v... Những hiện tượng thời tiết này sẽ làm cho nhiệt độ trong nhà kính tăng cao quá mức và độ ẩm của không khí bị giảm sút nhiều.

Để tránh cho hoa màu bị hư hại bởi những yếu tố nêu trên, Nhakinh.NET có thể cung cấp những hệ thống phun sương giúp cho cây trồng cũng như vật nuôi có được điều kiện sinh trưởng tối ưu.

Hệ thống phun sương này được thiết kế để làm tăng độ ẩm và làm mát nhà kính với chi phí tối thiểu. Những hệ thống này được đề nghị sử dụng để khắc phục sự thiếu hụt về độ ẩm trong những giai đoạn trồng trọt đầu tiên và để tránh sự tăng cao nhiệt độ.Hệ thống phun sương áp suất thấp
gồm có  • Bộ tạo áp: bơm điện để tạo ra lưu lượng và áp suất theo yêu cầu của các đầu phun.
  • Đầu lọc: được tính toán dựa trên nguồn cấp nước, các chất rắn có trong nước và đường kính vòi của miệng phun.
  • Hệ thống phân phối và bao quát toàn bộ các khu vực: ống nước, van và mối nối, v.v... cần thiết cho sự phân phối lưu lượng nước phun sương. Sương được phun từ trên đỉnh của khu vực cần được xử lý, với mục tiêu bao phủ toàn bộ khối lượng.
  • Các đầu phun sương: dùng cho lưu lượng nước chậm với áp suất thấp (1-4 bar) tạo ra kích cở hạt sương đủ nhỏ để bay trong không khí. Các miệng phun được phân phối với số lượng phù hợp và vị trí thích hợp sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chính sách bảo hành


Chính sách công ty được áp dụng chung cho tất cả các mô hình nhà kính

Bộ phận tư vấn khách hàng
Hotline: 0978 475 575 - Email: nhakinh@nhakinh.net


Thông tin liên hệ