Hội chợ Nông Nghiệp Quốc Tế Agroviet 2012

Mô hình nhà kính mới dành cho gia đình.
22/11/2016
TPHCM: 750 gia hàng dự Hội chợ Nông nghiệp quốc tế
22/11/2016

Hội chợ Nông Nghiệp Quốc Tế Agroviet 2012

Thực hiện chủ trương của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về nhiệm vụ đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại để hướng tới một nền nông nghiệp công nghệ cao, an toàn và phát triển bền vững. Từ ngày 09/11 đến 14/11/2012, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Uỷ ban nhân dân Tp. HCM tổ chức Hội chợ nông nghiệp quốc tế – Agroviet 2012 tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ (số 1 Lữ Gia, P.15, Q.11, Tp.HCM). Có quy mô từ 750 đến 800 gian hàng với sự tham gia của 500 đơn vị, doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ có nền nông nghiệp công nghệ cao trên thế giới như: Mỹ, Canada, Pháp, Israel, Trung Quốc, Hà Lan, Đan Mạch, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,…

Với chủ đề: “Xây dựng và phát triển một nền nông nghiệp, nông thôn theo hướng công nghệ cao, an toàn và phát triển bền vững”, Hội chợ Nông nghiệp quốc tế – Agroviet 2012 sẽ là một sự kiện lớn của ngành nông nghiệp nhằm tuyên truyền, quảng bá thương hiệu, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm góp phần nâng cao hình ảnh và sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế. Đồng thời, tăng cường giao lưu hợp tác, phát triển quan hệ kinh tế thương mại, chuyển giao công nghệ, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng các nhu cầu mới của thị trường trong môi trường hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.

 

khai-mac-hoi-cho-3

( Đại diện Nhakinh.net nhận bằng khen từ Lãnh đạo Bộ Nông Nghiệp)

 

Được biết, Hội chợ được chia thành 3 phân khu chính: Khu triển lãm Nông nghiệp công nghệ cao được thiết kế ấn tượng, hoành tráng và trang trọng dành cho việc trưng bày giới thiệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Uỷ ban nhân dân Tp. HCM và các tỉnh, thành phố, các tổ chức kinh tế quốc tế và các tập đoàn, doanh nghiệp kinh tế lớn của ngành nông, lâm, thuỷ sản; Khu sản phẩm hàng hoá sẽ trưng bày sản phẩm, hàng hoá gắn với các hoạt động xúc tiến thương mại của doanh nghiệp nhằm quảng bá thương hiệu và phục vụ nông dân mua sắm.

 

lanh-dao-bo-nn-tham-gian-hang-2

lanh-dao-bo-nn-tham-gian-hang-3

( Lãnh đạo Bộ Nông Nghiệp tham quan gian hàng Nhakinh.net tại Hội chợ)

 

Các doanh nghiệp tham gia được quy hoạch theo từng ngành hàng như: lương thực, thực phẩm, nông sản, thuỷ sản, vật tư nông nghiệp, đồ gỗ và nguyên liệu gỗ, thủ công mỹ nghệ, vàng bạc đá quý; Khu triển lãm máy móc, thiết bị và dịch vụ phục vụ nông nghiệp, nông dân, nông thôn để doanh nghiệp khai thác thị trường nông nghiệp đầy tiềm năng tại Việt Nam.

 

tu-van-khach-hang

 

Ngoài ra trong khuôn khổ Agroviet 2012 sẽ tổ chức một số hoạt động nổi bật bao gồm: Hội thảo khoa học “Thực trạng và một số mô hình phát triển nông nghiệp công nghệ cao các tỉnh phía Nam”; Hội thảo “Sản xuất rau an toàn theo hướng công nghệ cao”; Chương trình tư vấn khoa học kỹ thuật nông nghiệp trực tiếp cho nông dân; Chương trình nhịp cầu nhà nông tạo cơ hội giao lưu, gắn kết giữa các nhà quản lý, nhà khoa học và các doanh nghiệp cùng nhà nông. Ban tổ chức xét và trao các giải thưởng tại hội chợ: Cúp vàng nông nghiệp Việt nam Agroviet 2012, Huy chương vàng chất lượng sản phẩm, …

 

( Theo kiến thức chăn nuôi – Ảnh: Nhakinh.net )