Tại sao đất nước ta mãi nghèo…một bài viết hay nên đọc!
06/08/2018
Tập đoàn FLC đề xuất nghiên cứu xây dựng khu nông nghiệp công nghệ cao tại Đầm Hà
09/08/2018

Mô hình trồng rau an toàn trong nhà kính là mô hình được nhiều người sử dụng hiện nay, đặc biệt là với mô hình trồng rau thủy canh. Đây là mô hình được sử dụng rộng rãi trên thế giới và tại Việt Nam giúp tránh được những tác động của bên ngoài đến cây trồng gây hư hại.

Dưới đây là Mô hình nhà kính có mái đóng mở kiểu cánh bướm

[robo-gallery id=”380″]

Nhà kính là gì bạn đã biết

Nhà kính là mô hình thường được sử dụng trên thị trường hiện nay, tương tự như kiểu nhà ở thông thường, nhà kính có những vách che xung quanh và phía trên mái. Nhà kính thường sử dụng vật liệu là màng nilon, nhựa, hoặc bằng kính tùy theo yêu cầu và chi phí của người sử dụng.

Nhà kính giúp ngăn ngừa các tác động của môi trường xung quanh như gió, mưa, nắng lên cây trồng. Đồng thời còn giúp ngăn ngừa côn trùng và mầm bệnh phát tán trong không khí giúp bảo vệ cây trồng.

Nhà kính không chỉ bảo vệ cây trồng ở bên trong mà còn có thể dễ dàng điều khiển theo ý muốn để có thể tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng phát triển.

Lợi ích của mô hình trồng rau an toàn trong nhà kính

Mô hình nhà kính đô thị do đơn vị nhakinh.NET thi công

[robo-gallery id=”414″]

Nhà kính đã trở nên phổ biến hơn trong các mô hình trồng rau an toàn, vậy mô hình này khi kết hợp với hệ thống thủy canh có ưu điểm gì tốt.

Mô hình trồng rau an toàn trong nhà kính bằng phương pháp thủy canh giúp tiết kiệm chi phí hoạt động nhờ việc sử dụng chát dinh dưỡng hiệu quả hơn so với các mô hình thông thường, giảm chi phí lao động nhờ việc nước và chất dinh dưỡng luôn được cung cấp đầy đủ. Mô hình nhà kính giúp tiết kiệm nước hơn nhờ việc giữ hơi nước hiệu quả, giúp giữ môi trường luôn ẩm ướt thuận lợi cho cây thủy canh phát triển.

Hệ thống thủy canh trong nhà kính giúp  bảo vệ đất và thân thiện với môi trường hơn nhờ việc không sử dụng phân bón, không sử dụng thuốc trừ sâu và không sử dụng thuốc diệt cỏ, có hệ thống thoát nước và xử lý nước thải tốt.

Hệ thống thủy canh thông thường đã giúp loại bỏ những mầm bệnh tiềm ẩn thông qua việc dọn dẹp vệ sinh giữa các vụ, thêm vào mô hình nhà kính sẽ giúp giảm bớt sự phá hoại của côn trùng và sự lây lan các mầm bệnh trong không khí.

Nhà kính giúp giảm bớt nắng và gió giúp cây thủy canh phát triển tốt, dung dịch trồng rau thủy canh không bị bay hơi, đặc biệt là đối với cây con trong hệ thống thủy canh.

Mô hình trồng rau an toàn trong nhà kính bằng phương pháp thủy canh đem lại hiệu quả và năng suất cao hơn hẳn so với phương pháp thông thường nên được nhiều người nghiên cứu và sử dụng.

Mô hình nhà kính mái hở cố định 2 bên

[robo-gallery id=”344″]

Để biết thêm thông tin và giải đáp thắc mắc và nhận được sự tư vấn tận tình về Nhà Kính và các vật tư, thiết bị nhà kính.
Quý Doanh Nghiệp và Bà con nông dân xin liên hệ trực tiếp:
0935050250 : Quốc Mỹ – Giám Đốc
0949436000: Hoàng Vũ – Giám Đốc Kinh Doanh
Email: nhakinh@nhakinh.net